Vụ 4 con hổ trên xe Camry: Để làm cảnh

Cập nhật: 17/02/2016 02:08 - Lượt xem: 741

Các chuyên gia cho rằng, 4 cá thể hổ trên chiếc xe Camry được vận chuyển, buôn bán với mục đích làm cảnh.

>> 4 con hổ lớn nằm trên xe Camry

Như đã thông tin, Lúc 1h sáng 4/9, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh đã bắt một vụ vận chuyển lớn động vật quý hiếm, trong đó có 4 cá thể hổ.
Sáng nay, 5/9, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật - cơ quan kiểm định động vật hoang dã độc lập cùng Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã và Kỹ thuật bảo vệ rừng (thuộc Chi cục Kiểm lâm Hà Nội) đã về Hà Tĩnh để  kiểm định và hoàn tất thủ tục tiếp nhận 4 cá thể hổ quý hiếm này.

Vụ 4 con hổ trên xe Camry: Để làm cảnh, Tin tức trong ngày, con ho, ca the ho, trung tam cuu ho dong vat, xe camry, chi cuc kiem lam, kiem lam, rung nui, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Các chuyên gia nhận định, 4 cá thể hổ trên được vận chuyển với mục đích nuôi làm cảnh, không phải phục vụ lấy xương cốt để nấu cao

Theo Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật, 4 cá thể hổ này thuộc dòng hổ Đông Dương, có tên gọi khoa học là Panthera Tigris, là những cá thể hổ non, trong đó cá thể lớn nhất có tuổi đời 3 tháng tuổi, 3 cá thể còn lại chỉ mới 1 tháng tuổi. Cũng theo chuyên gia của viện này, 3/4 cá thể hổ đang trong giai đoạn bú, chưa thể ăn các loài thức ăn ở môi trường tự nhiên, trong số này có 1 cá thể bị chứng đường ruột đang cần chăm sóc đặc biệt.
Dựa trên yếu tố tuổi đời còn non của các cá thể hổ, chuyên gia của Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật nhận định: Cả 4 cá thể trên được vận chuyển với mục đích nuôi làm cảnh chứ không phải phục vụ lấy xương cốt để nấu cao.

Vụ 4 con hổ trên xe Camry: Để làm cảnh, Tin tức trong ngày, con ho, ca the ho, trung tam cuu ho dong vat, xe camry, chi cuc kiem lam, kiem lam, rung nui, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Bàn giao 4 cá thể hổ cho cơ quan chức năng

Ngay sau khi có kết luận kiểm định, Chi cục Kiểm lâm, Phòng CSMT Công an Hà Tĩnh đã bàn giao 4 cá thể hổ nói trên cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã và Kỹ thuật bảo vệ rừng thuộc Chi cục Kiểm lâm Hà Nội. Việc bàn giao 4 cá thể cho trung tâm cứu hộ đã hoàn tất lúc 11h trưa nay.
Dự kiến, trung tâm cứu hộ tại Sóc Sơn (Hà Nội) sẽ chẩn đoán lâm sàng, trước khi đưa ra các liệu pháp chăm sóc đặc biệt để giúp các cá thể hổ sớm phục hồi sức khỏe.

theo 24h.com.vn

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại